Quả óc chó kỵ với gì ? Những ai không nên ăn quả óc chó ?

Quả óc chó kỵ với gì ?

Quả óc chó là một loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai, thai nhi và cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, hạt óc chó sẽ kỵ với một số loại thực phẩm mà bạn không nên ăn cả 2 cùng một lúc để tránh những rủi ro có hại cho sức khỏe.

Nếu bạn đang thắc mắc quả óc chó kỵ với gì hãy cùng Dananut tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1. Quả óc chó kỵ với các loại rượu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, quả óc chó kỵ với rượu. Có nghĩa là chúng ta không nên ăn quả óc chó cùng lúc hoặc sau khi uống rượu. Lý giải bởi điều này, các chuyên gia cho rằng rượu và quả óc chó đều là 2 loại có tính nóng, khi ăn cả 2 cùng lúc vào cơ thể sẽ khiến cơ thể nóng lên hơn, gan phải làm việc cật lực hơn làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Quả óc chó kỵ với rượu

Do đó, không nên sử dụng hạt óc chó làm đồ nhắm rượu cũng như ăn óc chó sau khi uống rượu bạn nhé. Đặc thù hạt óc chó là một sản phẩm healthy, tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng chung với các loại thực phẩm healthy như sữa chua, trái cây tươi… thì sẽ bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe hơn nữa.

Còn rượu là một loại thức uống có cồn, về cơ bản không tốt cho sức khỏe nên bạn cũng nên hạn chế sử dụng nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hạt óc chó nhập khẩu Mỹ có thể tham khảo 2 loại óc chó đỏ và óc chó vàng tại Dananut nhé:

2. Quả óc chó kỵ với nước trà đặc

Nước trà đặc là loại thức 2 mà quả óc chó kỵ. Lý giải cho điều này chính là trong nước trà đặc có chứa nhiều Axit Tannic, khi kết hợp với sắt có trong hạt óc chó sẽ tạo nên phản ứng hóa học, tạo nên kết tủa không tan có trong cơ thể. Về lâu dài kết tủa này sẽ lắng đọng lại ở trong cơ thể, thường sẽ gây ra các tình trạng đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu.

Quả óc chó kỵ với nước trà đặc

Ngoài ra, khi ăn hạt óc chó, uống nước trà đặc cùng một lúc sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Tóm lại, nước trà có thể là thức uống rất thích hợp khi bạn ăn bánh trung thu, nhưng với hạt óc chó thì không bạn nhé. Hạt óc chó bạn chỉ nên ăn cùng với sữa chua, trái cây tươi, hoặc nước lọc là tốt cho sức khỏe nhất bạn nhé. Hãy sử dụng hạt óc chó một cách hợp lý để bổ sung được nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, thay vì gây ra những tác dụng không tốt cho cơ thể.

3.Quả óc chó kỵ với thịt chim trĩ

Chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể nhưng nhiều người cho rằng không nên ăn hạt óc chó cùng lúc với thịt chim trĩ, đặc biệt là đối với người đang bị mắc bệnh viêm phế quản, viêm phổi. Tuy nhiên nội dung này cần được nghiên cứu thêm.

Một thông tin nữa là chim trĩ đỏ (một trong nhiều loại chim trĩ) – là loại chim hiện đang nằm trong sách đỏ Việt Nam, do đó nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng bạn không nên ăn thịt chim trĩ nhé.

4. Quả óc chó kỵ với cây thuốc Mao địa hoàng

Mao địa hoàng hay còn gọi là Dương địa hoàng là loài cây thuốc được trồng lấy lá sau đó chiết xuất glycoside tim với các công dụng như tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng sức co bóp của tim, giúp tim đập dịu.

Cây mao địa hoàng

Dương địa hoàng kỵ với hạt óc chó bởi vì khi sử dụng cả 2 loại này cùng một lúc sẽ khiến độc tố có trong dương địa hoàng tăng lên, ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu chỉ sử dụng một mình dương địa hoàng thì lượng độc tố này không ảnh hưởn gì, tuy nhiên, nếu kết hợp cùng các chất có trong óc chó sẽ khiến lượng độc tốt này tăng lên đáng kể.

Trên đây là 4 loại thực phẩm kỵ với quả óc chó mà Dananut đã tổng hợp được. Dưới đây, Dananut sẽ tổng hợp những người không nên ăn quả óc chó để bạn tham khảo:

Những ai không nên ăn quả óc chó

Như đã nói ở trên, hạt óc chó có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn quả óc chó, mà sẽ có những người không nên quả óc chó vì nếu ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây Dananut tổng hợp các trường hợp không nên ăn quả óc chó:

Có thể bạn quan tâm: Hạt óc chó có tác dụng gì ?

Đầu tiên, những người có tiền sử dị ứng với các loại đậu, hạt cũng không nên ăn hạt óc chó để tránh các trường hợp di ứng khi ăn óc chó có thể xảy ra như nổi mẩn, mề đay ngứa, nặng hơn là nôn, ói, tiêu chảy…Với những người lần đầu tiên ăn quả óc chó, đặc biệt là đối với trẻ em, thì chỉ nên ăn một số lượng ít hạt óc chó trước, từ 2-3 hạt để xem phản ứng của cơ thể như thế nào, nếu cơ thể phản ứng bình thường thì có thể tăng dần số lượng trong những lần ăn sau. Còn nếu cơ thể có phản ứng sau khi ăn hạt óc chó thì nên ngưng ngay bạn nhé.

Thứ 2, hạt óc chó có chứa dồi dào axit béo không bão hòa đơn, về cơ bản nếu ăn hạt óc chó điều độ mỗi ngày từ 7-14 hạt thì sẽ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn số lượng quá lớn hạt óc chó trong thời gian dài sẽ có thể gây nên tình trạng tích tụ chất béo trong cơ thể, lâu dài sẽ gây ra mỡ máu. Do đó, những người thừa cân, béo phì, những người mỡ máu cao không nên ăn nhiều hạt óc chó một lần, để tránh tình trạng bệnh tình bị trầm trọng hơn.

Thứ 3, những người đang bị bệnh tiêu chảy không nên ăn hạt óc chó, vì trong quả óc chó có một lượng dầu lớn, khi ăn nó sẽ làm thành ruột bị bôi trơn, đẩy nhanh quá trình bài tiết phân, làm cho bệnh tiêu chảy ngày càng trầm trọng hơn.

Thứ 4, những người nóng tính không nên ăn quả óc chó. Lý do vởi vì quả óc chó là loại trái cây không, và là một loại thực phẩm ấm, có tính nóng. Do đó, khi ăn hạt óc chó với số lượng lớn trong thời gian dài rất dễ gây nóng trong người, sẽ làm cho cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái bốc hỏa. Người nóng tính ăn quá nhiều quả óc chó sẽ khiến tính càng thêm nóng.

Như vậy, trong bài viết này Dananut đã tổng hợp cho bạn 4 loại thực phẩm, thức uống kỵ với hạt óc chso và những đối tượng không nên ăn hạt óc chó. Bạn hãy sử dụng hạt óc chó một cách khoa học, điều độ để đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất dành cho cơ thể bạn nhé.

Nếu có nhu cầu mua hạt óc chó nhập khẩu Mỹ bạn đừng quên Dananut là một trong những đơn vị kinh doanh hạt nhâp khẩu chính ngạch uy tín trên thị trường nhé:

Một số câu hỏi thường gặp

Quả óc chó kỵ với gì ?

Quả óc chó kỵ với rượu, nước trà đặc, thịt chim trĩ…

Những ai không nên ăn hạt óc chó ?

Những người béo phì, thừa cân, dị ứng với đậu, hạt…không nên ăn hạt óc chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *