Hạt óc chó giá bao nhiêu 1kg ? Cập nhật giá bán năm 2022

Hạt óc chó hiện tại là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và ngày càng nhiều người tiêu dùng thông thái tìm mua, đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai mua để bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ…Và trong tâm lý chung khi mua hàng, ai cũng sẽ quan tâm và so sánh giá cả các loại hạt óc chó tại Việt Nam.

Những câu hỏi thường được nhắc đến đó là” Hạt óc chó bao nhiêu 1kg ? giá bán hạt óc chó Mỹ ? giá hạt óc chó nếp Tây Bắc ? , giá quả óc chó ? quả óc chó giá bao nhiêu ?…Hãy cùng Dananut giải đáp các câu hỏi trên nhé để chọn được hạt óc chó chất lượng và giá có phù hợp.

Hạt óc chó năm 2022 giá bao nhiêu 1kg

Hạt óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt bởi độ dinh dưỡng cao trong từng hạt. Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cùng khả năng thích nghi tốt nên quả óc chó đã được trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Úc, và cả Việt Nam (các tỉnh Tây Bắc)… Tuy nhiên, do khí hậu và thổ nhưỡng mỗi khu vực khác nhau nên hương vị, hàm lượng dinh dưỡng của mỗi loại này cũng khác nhau và giá cả cũng khác nhau.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam giá quả óc chó được bán với giá rất khác nhau, nếu dạo một vòng trên internet hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki bạn sẽ thấy rõ nhất. Giá quả óc chó có chỗ bán 100.000 đồng/ kg, nhưng lại có chỗ bán giá 150.000 đồng/ kg; 160.000 đồng/kg; 200.000 đồng/kg hay 290.000 đồng/kg; 350.000 đồng/kg hay thậm chí là 400.000 đồng/kg thậm chí cao hơn nữa – Đây là giá quả óc chó nguyên vỏ, giá nhân hạt óc chó sẽ khác nữa.

Vậy tại sao lại có sự chênh lệch về giá quả óc chó trên thị trường lớn đến vậy? Câu trả lời đầu tiên là do nguồn gốc xuất xứ khác nhau -> chất lượng dinh dưỡng trong hạt khác nhau -> dẫn đến giá hạt óc chó sẽ khác nhau. Thống kê sơ bộ hạt óc chó nội địa như hạt óc chó nếp Tây Bắc sẽ có giá thấp nhất, sau đó đến hạt óc cho Trung Quốc và cuối cùng là các hạt óc chó nhập khẩu Mỹ, Úc sẽ có giá cao nhất. Ngoài ra cũng do size từng hạt, mùa vụ từng thời điểm sẽ ảnh hưởng đến giá bán hạt óc chó trên thị trường.

Bên dưới đây, Dananut sẽ đi chi tiết giá bán các loại hạt óc chó nhập khâu từ Mỹ, Úc và giá bán các loại hạt óc chó nội địa Việt Nam – Óc chó Nếp Tây Bắc, và Óc chó Trung Quốc.

Hạt óc chó nhập khẩu Mỹ giá bao nhiêu 1kg ?

Hạt óc chó nhập khẩu Mỹ tại Việt Nam có nhiều loại, trong đó chủ yếu là các loại Hạt óc chó Hartley Mỹ, Hạt óc chó Chandler Mỹ, Óc chó Đỏ, Óc chó Đen.

Tuy nhiên, tại Việt Nam phân biệt óc chó thành 2 loại chính theo màu sắc của nhân óc chó là óc chó đỏ và óc chó vàng. Chúng ta có thể tham khảo giá của 2 loại óc chó trên trong bảng dưới đây

So sánhÓc chó ĐỏÓc chó vàng
Óc chó Nguyên vỏ 240.000 vnđ – 290.000 vnđ/kg 200.000 vnđ – 250.000 vnđ/kg
Nhân hạt óc chó 450.000 vnđ-550.000 vnđ/kg 400.000 vnđ – 500.000 vnđ/kg

*Lưu ý: Giá bán hạt óc chó trên có thể thay đổi tùy thời điểm, tùy mùa vụ.

Tại Dananut, chúng tôi chuyên các sản phẩm hạt óc chó vàng Chandler Mỹ và hạt óc chó Đỏ Mỹ với các dạng nguyên vỏ và đã tách vỏ với giá cả cực kỳ cạnh tranh – Nhập khẩu chính ngạch, giấy tờ đầy đủ, đảm bảo chất lượng.

Theo kinh nghiệm kinh doanh hạt dinh dưỡng nhập khẩu của Dananut thì nếu bạn chọn loại óc chó Nguyên quả thì sẽ bảo quản được lâu, giữ được nguyên vị tự nhiên, tuy nhiên sẽ khá khó khăn trong việc bóc tách lấy phần nhân bên trong, đồng thời khó kiểm tra được chất lượng phần nhân hạt ở bên trong. Bạn chọn loại đã tách vỏ thì cũng vẫn giữ được nguyên vị tự nhiên và có thể kiểm tra được chất lượng hạt cụ thể, và Dananut khuyên bạn nên chọn loại óc chó đã tách vỏ (hay còn gọi là nhân hạt óc chó). Hạt óc chó tách vỏ sẽ được Dananut để trong hũ nhựa pet nắp nhôm, có màng searl và gói chống ẩm, nên sẽ bảo quản được lâu và không bị ẩm mốc, hôi dầu.

Sản phẩm nhân hạt óc chó Mỹ đa dạng khối lượng 110g – 200g – 350g

Hạt óc chó Tây Bắc giá bao nhiêu 1kg ?

Ngoài các hạt óc chó nhập khẩu Mỹ, Úc, tại thị trường Việt Nam vẫn có các loại hạt óc chó nội địa được trồng tại Tây Bắc, nơi có khí hậu mát lạnh. Ngày xưa thì ở Tây Bắc chỉ có các loại quả óc chó rừng do người dân nhặt về, sau này thấy được giá trị dinh dưỡng và nhu cầu nhiều nên cây óc chó được những người nông dân mang về trồng nhiều hơn.

Giá bán hạt óc chó Tây Bắc có thể gói gọn trong bảng bên dưới:

Quả óc chó Tây Bắc (óc chó nguyên vỏ)Nhân hạt óc chó Tây Bắc (óc chó tách vỏ)
1200.000 vnđ – 180.000 vnđ/kg 200.000 vnđ-280.000 vnđ/kg
Hạt óc chó nếp Tây Bắc

Giá bán hạt óc chó Việt Nam có giá rẻ hơn hẳn các loại hạt óc chó nhập khẩu bởi vì một số lý do như:

  • Giá trị dinh dưỡng trong hạt óc chó Tây Bắc thấp hơn óc chó nhập khẩu Mỹ.
  • Chất lượng hạt thấp, site hạt không đồng đều do hạt được trồng tự phát hoặc là loại óc chó rừng, không phải trồng theo trang trại rộng lớn như các loại óc chó nhập.
  • Vị óc chó Tây Bắc thường có vị đắng, không ngọt và thơm bùi như óc chó Mỹ.

Nếu là một người tiêu dùng thông thái Dananut khuyên bạn nên sử dụng hạt óc chó nhập khẩu để có chất lượng hạt tốt nhất và giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Hạt óc chó Trung Quốc giá bao nhiêu 1kg ?

Ngoài các hạt óc chó nhập khẩu từ Mỹ, Úc và hạt óc chó Nếp Tây Bắc, trên thị trường còn có 1 loại hạt óc chó cũng đang len lỏi đó là hạt óc chó Trung Quốc. Hạt óc chó Trung Quốc trên thị trường chủ yếu là từ Tân Cương. Giá bán quả óc chó Trung Quốc tùy nơi giao động từ 100.000 vnđ – 200.000 vnđ/kg (nguyên vỏ tự nhiên).

Tuy nhiên nếu để ý, rất khó tìm được hạt óc chó Trung Quốc bày bán tại các Shop, bởi lẽ người tiêu dùng Việt Nam rất dị ứng với các sản phẩm từ Trung Quốc. Vậy tại sao Dananut vẫn nói hạt óc chó Trung Quốc đang len lỏi tại thị trường Hạt dinh dưỡng ở Việt Nam ? Một lý do rất đơn giản là vì giá thành rất thấp so với các loại óc chó khác, ngoại hình tương đương các loại óc chó nội địa Việt Nam và nhập khẩu, nhưng chất lượng dinh dưỡng không cao, do đó hạt óc chó Trung Quốc đa phần sẽ được làm giả các loại hạt óc chó khác, hoặc trà trộn chung vào với các loại óc chó khác để các bên bán kiếm được thêm lợi nhuận cao.

Vì vây, là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên cẩn thận với những loại óc chó được rao bán với giá rẻ, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng cao và giá tiền phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Cách phân biệt hạt óc chó Trung Quốc và Hạt óc chó Mỹ bạn nên biết

Cách lựa chọn hạt óc chó chất lượng tốt

Như đã phân tích ở trên, hạt óc chó có rất nhiều loại khác nhau, và việc của người tiêu dùng là làm sao tìm được loại hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng thay vì bị mua trúng các hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng thấp.

Đặc điểm hạt óc chó chất lượng

Hạt óc chó chất lượng thường có các đặc điểm như sau:

Quả óc chó to, đều quả, có hình bầu dục thuôn dài (chứ không tròn vo), thường có một đầu bẹt và một đầu nhọn.

Phần nhân bên trong đầy đặn và nhiều, không lép, màu sắc hạt tươi mới không nấm mốc. Đối với loại óc chó Hartley thì phần nhân bên trong có hình giốn như trái tim.

Bên trong quả óc chó Hartley

Về hương vị, hạt óc chó chất lượng sẽ có hương vị béo bùi, thơm, có vị ngọt nhẹ, không ngán khi ăn. Ăn càng lâu thì sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của hạt óc chó và có một chút vị đắng nhẹ nơi cuống lưỡi (đa phần gặp khi ăn hạt óc chó vàng). còn đoi với hạt óc chó Đỏ sẽ có mùi vị đậm hơn, thơm và ngọt bùi hơn.

Đa phần các loại hạt óc chó Nhập khẩu Mỹ sẽ có mùi vị như trên, và là loại hạt óc chó chất lượng.

Đặc điểm hạt óc chó kém chất lượng

Hạt óc chó kém chất lượng thường là các loại hạt chó có kích thước quả không đều, quả to nhỏ lẫn lộn, vỏ ngoài xù xì, màu sắc vỏ không đồng đều, đặc biệt là loại óc chó này kích thước quả nhỏ hơn các loại hạt óc chó nhập khẩu Mỹ.

Bên trong nhân thường không dày và đầy, màu sắc nhân không sáng đẹp như hạt óc chó chất lượng.

Về hương vị, hạt óc chó kém chất lượng sẽ không có vị đậm đà, không bùi và ngọt, thường có vị đắng gắt khi ăn. Rất nhiều người lần đầu tiên ăn hạt óc chó, nhưng ăn trúng các loại hạt kém chất lượng nên có ác cảm với hạt óc chó, và khi họ ăn được loại hạt óc chó chất lượng, nhập khẩu Mỹ thì quan điểm của họ thay đổi hoàn toàn. Do đó, việc lựa chọn được sản phẩm hạt óc chó chất lượng là rất quan trọng.

Như vậy, trong bài viết trên Dananut đã giúp bạn trả lời được các câu hỏi đề cập ở trên, hi vọng bạn đã hài lòng với câu trả lời của Dananut. Ủng hộ Dananut bằng việc mua các sản phẩm hạt dinh dưỡng nhập khẩu chính ngạch chất lượng của Dananut bạn nhé.

Bạn có thể mua sản phẩm Hạt dinh dưỡng nhập khẩu của Dananut thông qua các kênh dưới đây.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 400.000 VNĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *