Hạt óc chó có vị gì ? Ăn hạt óc chó có vị gì ?

Khi mới đầu tìm hiểu về hạt óc chó, chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc ” hạt óc chó có vị gì?” hay ” ăn hạt óc chó có vị gì?” đúng không nào. Dananut sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn trong bài viết bên dưới nhé.

Hạt óc chó có vị gì ?

Hạt óc chó có vị đắng nhẹ đặc trưng khi ăn, lý do là lớp vỏ lụa bao bọc quanh phần nhân hạt óc chó gây ra sự đắng này. Vị đắng này là đặc trưng của hạt óc chó, do đó bạn không cần lo lắng khi ăn hạt óc chó mà có cảm giác đắng nhé.

Hạt óc chó với vị đắng nhẹ đặc trưng

Ngoài vị đắng đặc trưng thì khi ăn hạt óc chó bạn sẽ cảm nhận được sự giòn nhẹ, béo bùi của óc chó, đặc biệt các loại óc chó được sấy giòn lên (như trong món granola) thì sẽ cảm nhận được rõ độ giòn, béo bùi của óc chó.

Nhiều người không quen thì khi lần đầu tiên ăn hạt óc chó sẽ có cảm giác óc chó rất khó ăn, có vị nhẫn nhẫn, lại đắng đắng. Nhưng nếu bạn đã ăn quen thì thấy rằng hạt óc chó thực sự không hề khó ăn một chút nào.

Có thể bạn quan tâm

Hạt óc chó bị hôi dầu: Nguyên nhân và cách bảo quản

Làm gì khi ăn óc chó mà bị đắng ?

Như đã nói ở trên, vị đắng là vị đặc trưng của hạt óc chó. Do đó khi ăn hạt óc chó mà bị đắng thì rất bình thường nên bạn không cần để tâm đến nó nhé.

Nếu lần đầu bạn ăn mà chưa quen với vị đắng của hạt óc chó thì hãy thử ăn óc chó chung với sữa chua hoặc các loại trái cây tươi khác để tăng hương vị và làm giảm vị đắng của óc chó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món sữa hạt óc chó sẽ làm mất vị đắng của óc chó nhé, rất ngon, dễ uống lại giàu dinh dưỡng nữa.

Sữa mix đậu gà óc chó – Món sữa hạt thơm ngon bổ dưỡng

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, vị đắng của hạt óc chó là đặc trưng của hạt óc chó, nhưng nếu bạn ăn hạt óc chó bị đắng gắt, và có mùi hôi dầu thì hạt óc chó bạn đang ăn đã bị hư rồi nhé. Bạn cần bỏ ngay và không nên tiếp tục ăn hạt óc chó bị dâu dầu, ẩm mốc nhé.

Để mua được hạt óc chó chất lượng, bạn có thể tham khảo sản phẩm nhân óc chó đỏ, nhân óc chó vàng tại Dananut nhé:

Hạt óc chó có vị gì ?

Hạt óc chó có vị đắng nhẹ đặc trưng, ngoài ra nó còn có vị bùi, béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *