Hạt Macca bao nhiêu Calo ? Ăn hạt Macca có béo không

Hạt Macca là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, nó không những cung cấp những dưỡng chất thiết yếu bổ sung cho cơ thể mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, phòng ngừa ung thư…

Và rất nhiều người quan tâm rằng hạt macca chứa bao nhiêu calo và việc ăn hạt macca nhiều có béo hay không hay hạt macca giảm cân như thế nào ? Bài viết này Dananut sẽ giải đáp chi tiết các nội dung trên cho bạn nhé:

Hạt Macca chứa bao nhiêu Calo ?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu hạt Macca chứa bao nhiêu calo thì chúng ta cần biết Calo là gì ? Calo là một đơn vị để tính năng lượng từ các loại thực phẩm được thu nạp vào cơ thể hằng ngày. Calo trong hạt macca là lượng calo dung nạp vào cơ thể nếu chúng ta ăn hạt macca.

Calo trong hạt dinh dưỡng là gì

Nhiều người quan tâm hạt Macca bao nhiêu Calo vì muốn biết lượng Calo đưa vào cơ thể là bao nhiêu để tính toán, cân bằng lượng calo hằng ngày – Rất quan trọng trong quá trình tăng hoặc giảm cân. Vì nếu cơ thể thu nạp quá nhiều calo sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng, dễ gây tích mỡ, béo phì, tăng cân không kiểm soát. Ngược lại nếu thu nạp quá ít calo, cơ thể sẽ không đủ năng lượng để hoạt động, dễ dẫn đến mệt mỏi, thiếu sức sống, cơ thể ốm yếu gầy còm, thiếu cân.

Đã hiểu Calo là gì rồi thì chúng ta cùng đi vào trả lời câu hỏi Hạt Macca bao nhiêu Calo. Thông tin dinh dưỡng được cung cấp bởi USDA (Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ), thì trong 28 gram Hạt Macca chứa 204 Calo (28 gram tương đương 10-12 hạt Macca) , trong 100g hạt Macca chứa 718 calo (100g hạt macca tương đương từ 30-35 hạt).

Ngoài ra nhiều bạn cũng hay thắc mắc 1 hạt macca bao nhiêu calo ? Nếu theo số liệu ở trên thì có thể trả lời rằng 1 hạt macca chứa khoảng 20-23 calo.

hạt macca bao nhiêu calo

Hạt Macca trong báo cáo trên là hạt macca sấy khô nguyên vị, không tẩm ướp. Bạn có thể xem trực tiếp thông tin dinh dưỡng trong hạt macca tại USDA theo link: https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170178/nutrients

Có thể tổng hợp sơ bộ lượng calo trong hạt macca trong bảng dưới đây để bạn dễ tham khảo:

Số lượng hạt Macca1 hạt Macca28 gram (10-12 hạt)100 gram (30-25 hạt)
Lượng calo20-23 kcal204 kcal718 kcal

Nếu bạn đang đi tìm địa chỉ mua hạt Macca nhập khẩu Úc uy tín chất lượng thì hãy tham khảo thử sản phẩm Hạt Macca Úc tại Dananut nhé (đa dạng khối lượng từ 150 gram – 250 gram – 450 gram – 500 gram cho bạn lựa chọn):

Ăn hạt Macca có béo không, có giảm cân được không ?

Sau câu hỏi hạt Macca bao nhiêu calo thì việc ăn hạt macca có béo không và ăn hạt macca có giảm cân được không cũng được rất nhiều người quan tâm.

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần đi sâu vào giá trị dinh dưỡng hạt macca, xem cụ thể nó chứa bao nhiêu chất béo. Ngoài thông tin về lượng calo như ở trên, thì trong 28 gram hạt Macca còn có chứa 21,6 gram chất béo (10-12 hạt Macca sấy khô nguyên vị tự nhiên), trong 100 gram hạt Macca chứa 75,8 gram chất béo.

Dinh dưỡng hạt Macca

Như vậy có thể thấy hạt Macca có chứa lượng calo cao và lượng chất béo dồi dào, do đó ăn hạt Macca có béo không ? Câu trả lời chắc chắn là có nếu bạn vô tình ăn quá nhiều hạt Macca trong ngày. Đó cũng là lý do hạt Macca được lựa chọn là loại thực phẩm rất tốt để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ em hoặc người ốm, người già.

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng của hạt macca đối với trẻ em

Vậy còn câu hỏi ăn hạt Macca có giảm cân được không ? Thì câu trả lời là Hạt Macca có tác dụng duy trì cân nặng cơ thể rất tốt nếu bạn có một chế độ, khẩu phần ăn uống chính xác và hợp lý.

Lý do hạt Macca có thể giúp giảm cân được lý giải như sau: Tuy hạt Macca có chứa nhiều calo nhưng trong hạt macca cũng còn chứa lượng protein và chất xơ, giúp làm tăng cảm giác no khi ăn và giúp cơ thể giảm cảm giác đói, hạn chế lượng thức ăn vào cơ thể giúp duy trì cân nặng hiệu quả. Chất xơ trong hạt Macca có tác giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và đốt mỡ thừa rất tốt.

Bổ sung hạt Macca vào chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giảm cân hiệu quả

Ngoài ra, hạt Macca có chứa nhiều chất béo, tuy nhiên đa phần là chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là axit palmitoleic trong chất béo omega-7 giúp kiểm soát cân nặng và hạn chế tình trạng tăng cân không kiểm soát.

Như vậy có thể nói rằng, Hạt Macca có khả năng giúp tăng cân và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất cần có quá trình và một chế độ ăn uống kết hợp lành mạnh và chính xác, hợp lý.

Ăn bao nhiêu hạt Macca một ngày là phù hợp ? Thời điểm ăn hạt Macca

1 ngày nên ăn bao nhiêu hạt macca ? Con số lý tưởng cho việc ăn bao nhiêu hạt macca một ngày là từ 10-12 hạt, tương đương với 28 gram hạt Macca (204 kcal, 21,5g chất béo, 2,24 protein, 2,3g chất xơ…). Đây là số lượng ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị đối với người bình thường.

Còn đối với trẻ em, số lượng khuyến nghị hàng ngày là từ 4-5 hạt.

Đối với người ăn kiêng, giảm cân cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và kết hợp với các loại thực phẩm khác theo các công thức cụ thể nên sẽ không đề cập ở đây, tuy nhiên cần lưu ý là không nên lạm dụng và ăn quá nhiều hạt Macca một ngày để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Thời điểm ăn hạt Macca tốt nhất là vào mỗi buổi sáng và có thể phân chia trong các bữa phụ hàng ngày. Mỗi buổi sáng bạn hãy thử bổ sung 5 hạt Macca trong bữa sáng, 5 hạt Macca còn lại bạn có thể ăn lúc đói hoặc bổ sung trong các bữa ăn xế. Thực hiện điều này thường xuyên trong vòng 1 tháng và cảm nhận sự thay đổi tích cực của cơ thể nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm hạt Macca Úc nhập khẩu chính ngạch có thể tham khảo tại Dananut nhé:

Bạn có thể mua sản phẩm Hạt dinh dưỡng nhập khẩu của Dananut thông qua các kênh dưới đây.

Dananut khuyến khích bạn mua hàng trực tiếp tại Website hoặc qua Hotline để việc giao hàng được nhanh nhất. Hàng tuần sẽ có những mã ưu đãi vận chuyển áp dụng cho Khách hàng mua hàng trực tiếp tại website. Xem mã ưu đãi Tại Đây

Tổng hợp các câu hỏi về hạt Macca

Hạt Macca bao nhiêu calo ?

Trong 28 gram Macca chứa 204 kcal, trong 100 gram Macca chứa 718 kcal

Một ngày nên ăn bao nhiêu hạt Macca ?

Nên ăn từ 10-12 hạt Macca mỗi ngày để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguồn tham khảo: https://www.verywellfit.com/

Tag: 5 hạt macca bao nhiêu calo, 1 hạt macca bao nhiêu calo, ăn hạt macca lúc nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *