Hạt điều bao nhiêu calo ? Ăn hạt điều có béo không ?

Nếu bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng, giảm cân thì việc tính toán lượng Calo thu nạp vào cơ thể là rất cần thiết. Hạt điều là một trong những nguyên liệu quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là trong món ngũ cốc Granola ăn sáng hàng ngày mà nếu 1 người đang giảm cân nào cũng có 1 hũ

Hãy cùng Dananut trả lời 2 câu hỏi trên trong bài viết này bạn nhé:

Hạt điều bao nhiêu calo ?

Theo số liệu ủa USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) thì trong 100g hạt điều thô (hạt điều rang nguyên vị tự nhiên) thì có 554 Calo, hoặc trong 1 ounce hạt điều thô (28g hạt điều) có chứa 157 Calo.

Hạt điều rang muối tách vỏ lụa bình phước

Lượng Calo có trong hạt điều sẽ thay đổi khi chúng được chế biến theo các cách khác nhau như rang mộc, rang muối hoặc rang tỏi ớt…

Có thể tổng hợp chính xác lượng Calo trong hạt điều thông qua mục hỏi, đáp như sau:

1.Hỏi: 100g hạt điều bao nhiêu calo ?

Đáp: 100g hạt điều có chứa 554 calo

2.Hỏi: 50g hạt điều bao nhiêu calo ?

Đáp: 50g hạt điều có chứa khoảng 277 calo

3.Hỏi: Hạt điều rang muối bao nhiêu calo ?

Đáp: 100g hạt điều rang muối chứa khoảng 594 calo

4.Hỏi: Hạt điều rang tỏi ớt bao nhiêu calo ?

Đáp: 100g hạt điều rang tỏi ớt chứa khoảng 550 – 600 calo

5.Hỏi: 1 hạt điều bao nhiêu calo ? 10 hạt điều bao nhiêu calo ? 15 hạt điều bao nhiêu calo ?

Đáp: Vì thực tế hạt điều có nhiều kích cỡ khác nhau (hay còn gọi là size hạt khác nhau) như Size A, A Cồ, Size B, Size C. Do đó mỗi hạt điều mỗi size khác nhau sẽ có lượng calo khác nhau, do đó để trả lời câu hỏi trên, bạn nên cân hạt điều của bạn lên sau đó tính toán lượng calo. Ví dụ 100g hạt điều bạn cân được khoảng 20 hạt, thì có thể tính sơ sơ 1 hạt điều có khối lượng khoảng 5g, và 1 hạt điều sẽ có chứa khoảng 27 calo.

Như vậy, chúng ta đã trả lời được hạt điều bao nhiêu calo rồi đúng không nào. Vậy ăn hạt điều có béo không ?

Ăn hạt điều có béo không ?

Như ở mục trên chúng ta có thể thấy trong hạt điều có lượng calo khá cao, do đó, nếu ăn hạt điều quá nhiều thường xuyên sẽ không hề tốt cho sức khỏe, sẽ làm bạn tăng cân không kiểm soát, đồng thời có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Như vậy, với câu hỏi ăn hạt điều có béo không ? Câu trả lời là có, nếu như bạn ăn hạt điều không điều độ, thường xuyên ăn quá nhiều trong một ngày. Dừng lại 1 chút! Ăn hạt điều béo, nhưng tại sao lại có thông tin hạt điều hỗ trợ giảm cân rất tốt ? Hãy cùng Dananut tìm hiểu sâu hơn chút nữa nhé:

Lý giải cho nhận định hạt điều hỗ trợ giảm cân rất tốt đó là bên trong hạt điều có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tuyệt vời như chất xơ (0,9g chất xơ trong 28g hạt điều thô), các loại vitamin B6, vitamin C…, các chất dinh dưỡng này không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, mà nó còn hỗ trợ làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói bụng thèm ăn, do đó giúp cơ thể hạn chế dung nạp các loại thức ăn khác vào, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Hạt điều là một thành phần không thể thiếu trong món ngũ cốc granola giảm cân

Vì lý do này mà hạt điều là một trong những thành phần không thể thiếu trong các loại ngũ cốc granola giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần có một chế độ ăn hạt điều điều độ mỗi ngày, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 28g hạt điều là tốt nhất. Không nên ăn quá nhiều tránh bị các tác dụng phụ như tăng cân, dị ứng, đầy bụng khó tiêu…

Cách ăn hạt điều hỗ trợ giảm cân

Để ăn hạt điều hỗ trợ giảm cân, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1 ounce, tương đương với 28 gram hạt điều là tốt nhất.
  • Nên ăn hạt điều cùng với các loại hạt dinh dưỡng khác cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân như yến mạch, hạnh nhân, hạt bí xanh, hạt óc chó…Tốt nhất bạn có thể ăn hạt điều thông qua việc ăn các loại ngũ cốc granola giảm cân (hầu hết các loai ngũ cốc granola trên thị trường sẽ có hạt điều ở trong).
  • Có thể ăn hạt điều vào buổi sáng, các bữa phụ hoặc ăn bất cứ lúc nào bạn đói bụng.
  • Có thể ăn hạt điều cùng với sữa chua không đường và các loại trái cây tươi để tăng hương vị, đỡ ngán hơn.

Như vậy, trong bài viết này Dananut đã trả lời cho bạn 2 câu hỏi đặt ra từ đầu đó là “Hạt điều bao nhiêu calo ?” và “Ăn hạt điều có béo không ?”. Bạn hãy sử dụng hạt điều một cách điều độ và hợp lý, kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất nhé.

Tại Dananut hiện đang kinh doanh 2 sản phẩm hạt điều, đó là hạt điều rang muối và hạt điều rang mộc:

Hạt điều tại Dananut được tuyển chọn, tất cả đều là hạt điều size A Cồ to nhất, bao giòn ngon, không hôi dầu, miễn phí đổi trả nếu sản phẩm hạt điều bị hôi dầu, ẩm mốc.

Các kênh mua Hạt dinh dưỡng tại Dananut:

  • Trực tiếp tại website: dananut.com
  • Hotline: 090 543 8282 (call,SMS)
  • Zalo: https://zalo.me/0905438282 – Để lại tin nhắn zalo nhân viên Dananut sẽ lên đơn cho bạn liền
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 400.000 VNĐ.

Các câu hỏi liên quan đến Calo trong hạt điều:

100g hạt điều bao nhiêu calo ?

100g hạt điều có chứa 554 calo

Ăn bao nhiêu hạt điều một ngày là tốt nhất ?

Một ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 28 gram hạt điều là tốt nhất.