Hạt đậu gà kỵ với gì ?

Hạt đậu gà có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể của chúng ta như là nguồn bổ sung Protein thực vật dồi dào, tốt cho người tim mạch, tiểu đường và hỗ trợ giảm cân…Tuy nhiên, vẫn có một số người không nên ăn hạt đậu gà.

Trong bài viết này Dananut giới thiệu đến bạn nội dung ” Hạt đậu gà Kỵ với gì ?” và ” Những ai không nên ăn hạt đậu gà” nhé.

Hạt đậu gà kỵ với gì ?

1. Đậu gà kỵ với những người có tiền sử dị ứng hạt

Có một số người thường bị dị ứng với các loại đậu, hạt dinh dưỡng trong đó có đậu gà, những người này khi ăn đậu gà cơ thể sẽ không dung nạp được và có những phản ứng lại gây ra các triệu chứng như nổi mề đay ngứa, buồn nôn, nôn ói, đau bụng…thậm chí có những người phản ứng mạnh với các loại đậu hạt có thể bị sốc phản vệ…

Những người có tiền sử dị ứng với các loại hạt không nên ăn đậu gà

Do đó, nếu bạn là người thường xuyên bị dị ứng với các loại đậu, hạt thì bạn không nên ăn đậu gà nhé, hoặc nếu là lần đầu tiên bạn ăn đậu gà hãy ăn 1 ít trước để theo dõi phản ứng của cơ thể, nếu cơ thể chấp nhận, không có phản ứng gì đặc biệt lúc đó hãy ăn nhiều hơn trong những lần sau nhé.

2. Đậu gà kỳ với những người mắc các bệnh đường tiêu hóa

Đậu gà khi nấu chín cũng có chứa đường phức tạp, oligosaccharide có thể lên men, disaccharide, monosaccharide và polyols, có thể gây nên tình trạng khó tiêu hóa và không được ruột hấp thụ hoàn toàn. Những loại đường này được lên men bởi vi khuẩn trong ruột già và có thể gây đầy bụng hoặc khí mắc kẹt trong ruột gây khó chịu. Những người mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa dưới đây nên tránh ăn hạt đậu gà nhé:

 • Bệnh Crohn
 • Viêm đại tràng
 • Viêm túi thừa
 • Tắc ruột mãn tính
 • Không dung nạp lactose
 • bệnh Hirschsprung
 • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản
 • Hội chứng ruột kích thích

3. Đậu gà kỵ với những người mắc bệnh thận

Như bạn đã biết, đối với một số người mắc bệnh tim mạch thường thì Bác sĩ sẽ kê cho họ thuốc chẹn beta. Thuốc này khi uống vào cơ thể có thể làm tăng nồng độ kali trong máu. Kali có tác dụng kiểm soát huyết áp, tuy nhiên nếu nồng độ kali trong máu quá nhiều nó sẽ có thể gây hại cho thận.

Đậu gà kỵ với người mắc bệnh thận

Do đó, những người bị bệnh thận – đang chạy thận hoặc sử dụng thuốc chẹn beta nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có hàm lượng kali cao như hạt đậu gà.

Có thể nói, đậu gà kỵ với người mắc bệnh thận, người mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và rối loạn sinh học.

4. Đậu gà kỵ với người mắc bệnh gút

Bên trong hạt đậu gà có chứa một chất hóa học gọi là purine, và khi bị phân hủy các chất purin này sẽ tạo ra axit uric dư thừa, có thể dẫn đến bệnh gút . Bệnh gút là một loại viêm khớp do sự tích tụ của các tinh thể axit uric trong khớp. Do đó, chỉ nên ăn hạt đậu gà một cách điều độ theo khẩu phần phù hợp.

Ngoài ra, Đậu gà có chứa oxalat, được thận loại bỏ qua nước tiểu. Khi nồng độ oxalat trong cơ thể tăng lên, chúng sẽ lắng đọng trong thận cùng với canxi và tạo ra sỏi canxi oxalat, một loại sỏi thận . Sự gia tăng nồng độ axit uric trong máu có thể thúc đẩy sự phát triển của sỏi thận .

Như vậy, trên đây là 4 đối tượng không nên ăn hạt đậu gà. Vậy những ai nên ăn hạt đậu gà ?

Những ai nên ăn hạt đậu gà

Đậu gà rất tốt cho sức khỏe trừ các trường hợp Dananut đã kể ở trên, trong đó đặc biệt là các đối tượng dưới đây nên ăn hạt đậu gà thường xuyên.

 • Những người ăn chay trường, ăn thực dưỡng
 • Những người mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường
 • Những người muốn giảm cân, duy trì cân nặng tối ưu
 • Trẻ em tron giai đoạn ăn dặm

Như vậy, trong bài viết này Dananut đã làm rõ những người không nên ăn đậu gà và những người nên bổ sung đậu gà vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Hiện Dananut đang sẵn hàng sản phẩm hạt đậu gà trắng nhập khẩu Canada – Size hạt to đều 9mm, bạn có nhu cầu có thể tham khảo sản phẩm ở dưới đây nhé:

Một số câu hỏi liên quan

Hạt đậu gà kỵ với gì ?

Đậu gà kỵ với những người có tiền sử dị ứng với các loại đậu, hạt, những người mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, thận, gút.