Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng

Trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, trong đó phải kể đến là Calo – cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vậy Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng là gì ? Số lượng Calo trong mỗi loại đậu, hạt dinh dưỡng là bao nhiêu. Cùng Dananut tham khảo trong bài viết này nhé.

Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng là gì

Calo là gì ?

Calo hay đầy đủ là Calories là một đơn vị đo năng lượng. Calo là đơn vị để đo lượng năng lượng từ những loại thực phẩm mà cơ thể chúng ta thu nạp hàng ngày.

Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng là lượng năng lượng mà các loại đậu, hạt dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể khi chúng ta ăn các loại đậu, hạt dinh dưỡng hàng ngày.

Calo trong hạt dinh dưỡng là gì

Bạn có thể bắt gặp các ký hiệu như Calo, Kcal, calories khi tìm hiểu về calo, thực chất tất cả đều là một nhé. Kcal thường được sử dụng bởi người Anh nhiều hơn, còn ở Việt Nam thì đơn giản là Calo. Ví dụ: Hạt Macca cung cấp 718 calo (trong 100 gram hạt).

Có thể bạn quan tâm

Hạt Macca bao nhiêu Calo ? Ăn hạt Macca có béo không

Vai trò của Calo đối với cơ thể

Calo được sử dụng trong hầu hết tất cả các hoạt động hàng ngày của cơ thể như thở, nói chuyện, đi bộ, giúp trái tim đập mỗi giây…Nói chung là để cơ thể hoạt động bình thường thì cần phải có Calo, cần có năng lượng.

vai trò của calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng đối với cơ thể

Điều gì xảy ra nếu cơ thể bạn thiếu hoặc quá thừa Calo ? Nếu cơ thể bị thiếu calo, thiếu năng lượng sẽ làm cho cơ thể bạn bị mệt mỏi, thiếu sức sống, gầy gò, ốm yếu, sụt cân. Còn nếu cơ thể quá dư thừa calo, thì sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng, và lâu ngày lượng calo dư thừa này sẽ được cơ thể lưu trữ dưới dạng chất béo, dẫn đến việc tích mỡ, tăng cân, béo phì.

Do đó, cần cân bằng lượng calo thu nạp vào cơ thể bằng cách cân đối lượng thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Cơ thể cần bao nhiêu calo mỗi ngày ?

Đối với Nam giới trưởng thành, mỗi ngày cần 2.500 calo để duy trì hoạt động cơ thể. Đối với phụ nữ trưởng thành thì con số này là 2.000 calo mỗi ngày.

Tuy nhiên, lượng calo của mỗi người cũng sẽ thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, chiều cao, cân nặng (ví dụ người trẻ hoạt động nhiều thì nhu cầu lượng calo cao hơn người lớn tuổi…).

Có thể bạn quan tâm

Protein trong các loại Hạt dinh dưỡng là gì ?

Công dụng của Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng đối với cơ thể

Trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng có chứa nhiều Calo, và nó cũng có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể, cụ thể:

Calo trong hạt dinh dưỡng cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể như vận động, thể dục thể thao, hít thở, đi bộ…Bạn hãy thử ăn một ít hạt dinh dưỡng như hạt Macca, hạt óc chó, Hạnh nhân…vào mỗi buổi sáng hàng ngày và cảm nhận sự thay đổi của cơ thể nhé.

Lượng calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng còn rất hữu ích trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp khỏe mạnh, khi cơ thể bạn có nhiều cơ bắp, giúp duy trì hoạt động tốt hơn, đốt cháy nhiều calo hơn, có thể giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các loại đậu hạt dinh dưỡng có chứa nhiều chất xơ, calo từ những thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác đói, giúp hạn chế đưa thức ăn vào cơ thể, có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Còn đối với người muốn tăng cân, thì các loại đậu, hạt dinh dưỡng là một nguồn cung cấp calo và các chất dinh dưỡng tuyệt vời, có thể giúp cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng và hiệu quả, an toàn.

Lượng Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng là bao nhiêu ?

Các loại đậu, hạt dinh dưỡng chứa bao nhiêu calo ? Nên chia khẩu phần ăn hạt dinh dưỡng như thế nào để đảm bảo lượng calo. Bảng tổng hợp lượng calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng sẽ giúp bạn cân đối được lượng đậu, hạt dinh dưỡng nên ăn hàng ngày để cân đối lượng calo trong cơ thể nhé.

Bảng số liệu được lấy từ USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) – Đo lường trong 100 gram mỗi loại đậu, hạt dinh dưỡng.

Tên các loại đậu, hạt dinh dưỡngLượng Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng
Hạt Macca718 kcal
Hạt óc chó 654 kcal
Hạt hạnh nhân597 kcal
Hạt dẻ cười562,1 kcal
Hạt bí xanh559 kcal
Đậu Gà364,5 kcal
Đậu Lăng116,4 kcal
Đậu Cúc (Đậu Pinto) 347 kcal
Đậu đỏ329,1 kcal
Đậu đũa47,1 kcal
Đậu xanh347 kcal
Đậu tây332,9 kcal
Đậu tán chiên91,5 kcal
Đậu Rồng147,9 kcal
Đậu răng ngựa88 kcal
Đậu lupin371,4 kcal
Đậu Cove31,3 kcal
Đậu Hà lan81 kcal

Như vậy trên đây Dananut đã tổng hợp Calo trong các loại đậu, hạt dinh dưỡng và vai trò, công dụng của calo trong hạt dinh dưỡng đối với cơ thể. Hi vọng nội dung này sẽ giúp cho bạn có một kế hoạch và chế độ ăn uống phù hợp để cân bằng lượng calo trong cơ thể nhằm đạt được mục tiêu tăng, giảm hoặc duy trì cân nặng thích hợp nhé.

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm hạt dinh dưỡng nhập khẩu hãy liên hệ Dananut – Chuyên hạt dinh dưỡng nhập khẩu chính ngạch giá tốt nhé. Danh mục sản phẩm hạt dinh dưỡng nhập khẩu tại Dananut bạn có thể tham khảo:

Bạn có thể mua sản phẩm Hạt Macca Úc của Dananut thông qua các kênh dưới đây.

Dananut khuyến khích bạn mua hàng trực tiếp tại Website hoặc qua Hotline để việc giao hàng được nhanh nhất. Hàng tuần sẽ có những mã ưu đãi vận chuyển áp dụng cho Khách hàng mua hàng trực tiếp tại website. Xem mã ưu đãi Tại Đây

Nguồn dữ liệu:

https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170178/nutrients

https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/1100553/nutrients