Cách ăn granola tăng cân hiệu quả bạn cần biết

Ăn ngũ cốc granola có tăng cân hay không ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng của Dananut đang thắc mắc. Trong bài viết này Dananut sẽ giải đáp cụ thể để mọi người có thể nắm được nhé.

Ăn granola có tăng cân không ?

Trong granola có chứa nhiều Calo và chất béo, vì vậy, nếu bạn ăn granola thường xuyên với số lượng lớn có thể dẫn đến tăng cân.

Vậy tại sao có người lại nói Granola là thực phẩm rất tốt để giảm cân ? Chính xác bạn nhé, granola được biết đến là một loại thực phẩm healthy thay thế bữa sáng thông thường để hỗ trợ quá trình giảm cân nếu bạn lựa chọn đúng loại granola và có một chế độ ăn lành mạnh đều đặn nhé. Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều granola trong thời gian ngắn thì nó sẽ làm bạn tăng cân.

Theo tìm hiểu của Dananut thì Granola có chứa nhiều hạt và các loại trái cây sấy khô, không có hoặc quá ít yến mạch sẽ chứa nhiều calo và đường (đường từ trái cây sấy), nếu bạn ăn quá nhiều chắc chắn sẽ làm bạn tăng cân nhé. Loại granola này sẽ phù hợp với những muốn bổ sung dinh dưỡng và muốn tăng cân.

Cách ăn granola tăng cân hiệu quả

Ăn granola như thế nào để hỗ trợ tăng cân ? Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại granola bạn ăn và chế độ ăn của bạn nhé.

Về loại granola, nếu bạn muốn ăn hỗ trợ tăng cân thì nên chọn loại granola siêu hạt, có chứa nhiều thành phần hạt dinh dưỡng như macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, bí xanh, trái cây sấy và ít yến mạch nhé.

Về chế độ ăn, để tăng cân bạn nên ăn granola điều độ từ 2 lần/ngày trong các bữa phụ, bữa ăn trước khi tập thể thao…

Thời điểm tốt nhất để ăn granola tăng cân là ăn sau bữa chính khoảng 2 tiếng, hoặc trong các bữa phụ. Các bữa chính thì bạn ăn uống các thực phẩm như thường ngày.

Có thể ăn trực tiếp granola hoặc có thể kết hợp granola với các loại sinh tố, hoặc ăn cùng sữa chua có đường đều rất tốt cho quá trình tăng cân của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Granola bao nhiêu Calo ? Cách ăn Granola giảm cân hiệu quả

Như vậy, tổng kết lại granola có thể hỗ trợ tăng cân hiệu quả nếu bạn lựa chọn đúng loại granola cũng như có một chế độ ăn uống phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua granola tăng cân có thể tham khảo sản phẩm granola tại Dananut nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *